Ngày thứ 7 và tình hình Cụ rùa hồ gươm

By Trần Mạnh Hùng

Sánh thứ 7 dậy sớm không biết làm gì ngồi viết bậy bạ về Cụ rùa hồ gươm.

- Vào một ngày đẹp trời Cụ rùa ngóc cái đầu xù xì nổi lên mặt nước hồ gươm rồi vô tình để cho vài nhiếp ảnh gia chụp được thân người cụ lở loét đầy mình.


- Rồi sau đó Cụ rùa ngóc đầu nổi liên tiếp nhiều ngày.


- Vài ngày sau thông tin về cụ rùa được đăng tải trên vài tờ báo.


- Các nhà khoa học tại Hà nội chuyên nghiên cứu về Cụ lúc này tỏ ra rất háo hức. Khi được các phóng viên hỏi nguyên do tại sao Cụ rùa nổi lên. Mỗi nhà khoa học đều đưa ra vài nguyên nhân khiến Cụ rùa nổi lên ngáp ngáp.


- Cũng chừng hơn 1 tháng sau hình như có một vài cán bộ có tinh thần cao đã ra thông báo tập hợp các nhà khoa học lại để đưa ra phương án giúp Cụ rùa đừng nổi lên hoài như vậy nữa.


- Lúc này ở ngoài hồ Cụ rùa nhìn có vẻ ngao ngán e ngại cho số phận cô đơn không ai chăm sóc trong. Cụ mong chờ một vài liều thuốc uống hoặc được chích vài mũi tiêm thôi mà hình như vẫn chưa ai để ý và quan tâm đến Cụ.


- Vài tuần sau vào một ngày đẹp trời các nhà khoa học đã được tập hợp lại để bàn luận xem cách giải quyết việc Cụ rùa người đầy lở loét nhìn xấu hoắc cứ lờ đờ nổi ngoài hồ gươm hoài cho dân chúng trong nước và quốc tế xem như vậy đã làm cho mất mặt người dân Thủ đô quá.


- Trong lúc ngoài hồ Cụ rùa vẫn cứ vô tư nổi lềnh bềnh còn bên trong phòng họp các nhà khoa học đồng thanh hét to: Phải cho Cụ về với thế giới của Cụ ( Thực

sự là không hiểu ý các nhà khoa học khi họ quyết định như vậy là có ý gì nữa ).

- Tuy nhiên buổi họp đó các nhà khoa học vẫn chưa đưa ra được phương án tối tân nào để giải quyết được vấn nạn Cụ rùa hồ gươm. Trong khi số tiền dành cho

việc tổ chức tuyên truyền trên các hình thức truyền thông và báo trí đã tốn khá nhiều. Các nhà khoa học tại Thủ đô hình như đã tìm ra được cách chữa trị cho cụ thì phải.


- Việc quyết định xây dựng một bệnh viện dã chiến ngay cạnh bờ hồ được xem như là cách giải quyết tốt nhất cho số phận của Cụ. Trong lúc chờ đợi duyệt chi phí

cho việc xây dựng bệnh viện. Thì ngay trong lúc này trong lòng hồ gươm Cụ rùa đã tỏ ra chút mạnh mẽ và yêu đời hơn khi cảm nhận thấy cuối cuộc đời của mình cũng có quá nhiều người quan tâm đến Cụ.


- Vài ngày sau một bệnh viện dã chiến đã được khánh thành rầm rộ với rất nhiều cán bộ cao cấp của chính phủ đến dự.


- Sau ngày khánh thành bệnh viện chợt có một nhà Khoa học già hình như có rất nhiều kinh nghiệm nghiên cứu về Cụ rùa hồ gươm. (Theo nhà khoa học này thì mọi người biết ông đã dành trọn cuộc đời nghiên cứu để tìm hiểu về Cụ rùa hồ gươm già cỗi này) Nhà khoa học già này đề nghị với hội đồng khoa học việc đầu tiên trước khi cứu Cụ rùa thì phải lấy vài giọt máu của Cụ để đem đi xét nghiệm xem sức khỏe của Cụ hiện nay như thế nào. Cả hội đồng đều giơ tay nhất trí cao.


- Cụ rùa đã được các nhà khoa học xin vài giọt máu và Cụ cũng vui vẻ để cho các bác sỹ lấy một cách vô tư. Khoảng một tuần sau thì có kết quả xét nghiệm đã xác định được Cụ rùa hiện nay đang rất yếu nhưng vẫn chưa xác định được máu của Cụ rùa thuộc loại nhóm máu nào.


- Lúc đọc được tờ xét ngiệm của bác sỹ đưa cho mà Cụ rùa tỏ ra căm phẫn. Trên gương mặt Cụ tỏ vẻ hơi lăn tăn cho số phận của mình. Vài giọt nước lăn dài trên gương mặt nhọn hoắc có nhiều nếp nhăn in hằn tháng ngày cơ cực.


- Nhưng rồi sau đó một tuần với sự tham gia của các nhà khoa học trên toàn quốc máu của Cụ đã được xác định vào loại nhóm máu "Đặc biệt".


- Trong lúc này tại lòng hồ gươm Cụ rùa trông ngày càng mệt mỏi Cụ không có đủ sức khỏe để có thể chờ đợi quá lâu cho những việc này.


- Nói về các nhà khoa học. Trong lúc này mọi người đã tỏ ra khá phấn khích khi đã xác định được nhóm máu của Cụ. Và rồi mọi việc đã được quyết định: Đưa Cụ rùa lên bờ vào bệnh viện dành cho Cụ.


- Mọi người ( các nhà khoa học ) đồng lúc kéo ra bờ hồ để tìm Cụ. Thì đột nhiên " Cụ rùa là con đực hay con cái" một giọng nói thốt lên đột ngột như vậy phá tan khoảng không gian. Mọi người phát hiện ra giọng nói đó là của nhà khoa học già chuyên nghiên cứu về Cụ.


- Mọi người quyết định quay trở lại phòng họp trong khách sạn 5 sao cạnh bờ hồ để tìm hiểu về đặc tính quan trọng mà không ai để ý này. Tất cả các hồ sơ được đem ra để tra khảo nhưng đã mất hơn 1 tuần mà vẫn chưa tìm ra được tài liệu nào nói về vấn đề giới tính của Cụ.


- Đột nhiên một giọng nói quen quen cất lên: "Tôi biết được rồi" thì ra vẫn là giọng của nhà khoa học già. Mọi người đổ dồn mọi ánh mắt về ông thời gian có vẻ như đứng lại không một tiếng động có lẽ việc tìm ra được vấn đề này là cả một công trình nghiên cứu đồ sộ. "Chúng ta chỉ cần xác định được Cụ rùa đang lằm trong lồng kiếng ngoài hồ là biết được ngay thôi vì chúng có thể là một cặp vợ chồng mà " giọng nhà khoa học ngân vang. Ai cũng đều tỏ ra rất vui mừng hớn hở.

- Mọi người đồng kéo ra ngoài hồ. Sao hôm nay nhiều người đến bờ hồ chơi vậy không biết từng dòng người kéo đến ngày càng nhiều. Thì ra trong khoảng thời gian các nhà khoa học đang tìm hiểu về giới tính của Cụ. Cụ rùa đã ra đi mãi mãi. Xác nổi lềnh bềnh ngay tháp rùa.

Cụ đã về ngôi mộ của Cụ mà người ta đã xây cho Cụ từ lâu.

More...

Công văn của Bộ Tài chính số 18102/BTC-TCT ngày 31 tháng 12 năm 2010 V/v Hoá đơn giảm giá chiết khấu thương mại

By Trần Mạnh Hùng

Kính gửi: Cục thuế tỉnh Bắc Ninh. Trả lời công văn số 2830/CT-KT1 ngày 1/11/2010 của Cục thuế tỉnh Bắc Ninh về hoá đơn điều chỉnh đối với các khoản giảm giá bán hàng theo số lượng của Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam (SEV) Bộ Tài chính có ý kiến như sau: Theo quy định tại điểm 2.5 mục IV phần B Thông tư số 129/2008/TT-BTC ngày 2/12/2008 của Bộ Tài chính hướng dẫn về thuế GTGT thì: “2.5...Nếu việc giảm giá áp dụng căn cứ vào số lượng doanh số hàng hoá dịch vụ thực tế mua đạt mức nhất định thì số tiền giảm giá của hàng hoá đã bán được tính điều chỉnh trên hoá đơn bán hàng hoá dịch vụ của lần mua cuối cùng hoặc kỳ tiếp sau. Trên hoá đơn phải ghi rõ số hoá đơn được giảm giá và số tiền được giảm giá”. Ngày 26/7/2010 Tổng cục Thuế đã ban hành Công văn số 2725/TCT-CS hướng dẫn Công ty TNHH Samsung Electronics VN lập hoá đơn điều chỉnh đối với khoản giảm giá chiết khấu thương mại trong đó hướng dẫn: “Trường hợp Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam thực hiện việc giảm giá chiết khấu hàng bán căn cứ vào số lượng doanh số hàng hoá dịch vụ thực tế mà khách hàng mua đạt mức nhất định thì Công ty xuất hoá đơn GTGT điều chỉnh trên hoá đơn ghi rõ giảm giá hàng bán hoặc chiết khấu thương mại thuế GTGT cho hàng hoá dịch vụ tại các hoá đơn số ký hiệu...Căn cứ vào hoá đơn điều chỉnh Công ty và khách hàng kê khai điều chỉnh doanh số mua bán thuế đầu ra đầu vào theo quy định”. Tuy nhiên căn cứ vào tình hình thực tế của Công ty TNHH Samsung Electronics VN do hệ thống phần mềm chương trình bán hàng nhập đơn hàng theo số lượng của từng loại điện thoại đặt mua (model) và theo từng số IMEI trong model. Việc ghi hoá đơn điều chỉnh cho số lượng hoá đơn giảm giá theo từng số IMEI điện thoại rất phức tạp. Do vậy Bộ Tài chính hướng dẫn việc lập hoá đơn đối với khoản giảm giá chiết khấu thương mại của Công ty TNHH Samsung Electronics VN như sau: Trường hợp Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam thực hiện việc giảm giá chiết khấu theo nhiều chương trình giảm giá việc theo dõi giảm giá hàng bán trong hệ thống chương trình bán hàng của Công ty SEV được quản lý theo số IMEI của từng máy điện thoại trong từng model thì Công ty xuất hoá đơn GTGT điều chỉnh trên hoá đơn ghi rõ giảm giá hàng bán chiết khấu thương mại thuế GTGT cho số lượng hàng hoá đã bán cho từng khách hàng có kèm theo bảng kê chi tiết danh sách các hàng hoá (số IMEI) đã xuất bán cho từng khách hàng. Công ty chịu trách nhiệm số liệu trên hoá đơn và bảng kê. Trên cơ sở hoá đơn điều chỉnh Công ty và khách hàng kê khai điều chỉnh doanh số mua bán thuế đầu ra đầu vào theo quy định. Bộ Tài chính trả lời để Cục thuế tỉnh Bắc Ninh được biết và hướng dẫn đơn vị thực hiện./. Bộ Tài chính -Đỗ Hoàng Anh Tuấn

More...

Công văn số 2079/TCT-TNCN ngày 15/6/2010 của Tổng cục Thuế v/v chính sách thuế thu nhập cá nhân

By Trần Mạnh Hùng

Số: 2079/TCT-TNCN - V/v: Chính sách thuế TNCN
Hà Nội ngày 15 tháng 06 năm 2010

Kính gửi: Công ty Cổ phần Tư vấn thuế Việt Nam
(VinaTAX )


Trả lời công văn số 08/CV-VinaTAX - HN ngày 31/03/2010 của VinaTAX về việc chính sách thuế TNCN đối
với khoản lợi nhuận chia cho thành viên góp vốn của Công ty TNHH và thu nhập của cá nhân hành nghề độc lập Tổng cục Thuế có ý kiến như sau:


1. Chính sách thuế TNCN đối với khoản lợi nhuận Công ty TNHH chia cho các thành viên góp vốn.

More...

Công văn của Bộ Tài chính số 14739/BTC-TCT ngày 02/11/2010 về việc khấu trừ thuế TNCN từ đầu tư vốn

By Trần Mạnh Hùng

Kính gửi: Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam

Trả  lời công văn số 1866/CV-CTS.KT/2010 ngày 30/8/2010 của Công ty Cổ phần Sữa Việt  Nam về trách nhiệm khấu trừ thuế TNCN đối với trả cổ tức bằng tiền. Về vấn đề  này Bộ Tài chính có ý kiến như sau:

Tại  khoản 1 Mục II Phần D Thông tư số 84/2008/TT-BTC ngày 30/9/2008 của Bộ Tài  chính hướng dẫn:

More...

Thông tư của Bộ Tài chính số 12/2011/TT-BTC ngày 26/01/2011 sửa đổi Thông tư số 84/2008/TT-BTC ngày 30/9/2008 của Bộ Tài chính hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Thuế thu nhập cá nhân và sửa đổi Thông tư số 02/2010/TT-BTC ngày 11/01/2010 của Bộ Tài c

By Trần Mạnh Hùng

Căn cứ Luật Thuế  thu nhập cá nhân số 04/2007/QH12 ngày 21 tháng 11 năm 2007;

Căn cứ Nghị định  số 100/2008/NĐ-CP ngày 08 tháng 9 năm 2008 của Chính phủ quy định chi tiết một  số điều của Luật Thuế thu nhập cá nhân;

Căn cứ Luật Các  tổ chức tín dụng số 47/2010/QH12 ngày 16 tháng 6 năm 2010;

Căn cứ Nghị định  số 71/2010/NĐ-CP ngày 23/6/2010 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi  hành Luật Nhà ở.

More...

Công văn của Tổng cục Thuế số 486/TCT-TNCN ngày 11/02/2011 về việc hướng dẫn quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2010

By Trần Mạnh Hùng

Kính gửi: Cục Thuế các tỉnh   thành phố trực thuộc Trung ương

Qua việc thực hiện Luật thuế Thu  nhập cá nhân năm 2010 Tổng cục Thuế hướng dẫn rõ thêm một số nội dung liên quan  đến thu nhập chịu thuế cách xác định số thuế phải nộp số thuế còn phải nộp  hoặc nộp thừa tờ khai quyết toán thuế phục vụ cho việc quyết toán thuế thu nhập  cá nhân năm 2010 như sau:

I. Đối tượng phải khai quyết toán  thuế thu nhập cá nhân (TNCN) năm 2010:

More...

Công văn của Tổng cục Thuế số 2928/TCT-CS ngày 06/08/2010 về việc Hạch toán chi phí lãi vay

By Trần Mạnh Hùng

Kính gửi: Cục Thuế tỉnh Bình Định

Tổng cục Thuế nhận được công văn số 3644/CT-KTT ngày 28 tháng 6 năm 2010 của Cục Thuế tỉnh Bình Định về
hạch toán chi phí lãi vay của Công ty CP Sản Xuất Đá Granite Phú Minh Trọng Về vấn đề này Tổng cục Thuế có ý kiến như sau:

Tại điểm 1 mục IV phần C Thông tư số 130/2008/TT-BTC ngày 26/12/2008 của Bộ Tài chính quy định nguyên tắc xác định chi
phí:

"1. Trừ các khoản chi nêu tại Khoản 2 Mục này doanh nghiệp được trừ mọi khoản chi nếu đáp ứng đủ các điều kiện sau:

1.1. Khoản chi thực tế phát sinh liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp;

1.2.  Khoản chi có đủ hoá đơn chứng từ hợp pháp theo quy định của pháp luật."

More...

Công văn số 518/TCT-CS ngày 14/2/2011 v/v quyết toán thuế TNDN năm 2010

By Trần Mạnh Hùng

Công văn số 518/TCT-CS ngày 14/2/2011 của Tổng cục Thuế v/v quyết toán thuế TNDN năm 2010 và một số nội dung cần lưu ý về thuế GTGT TTĐB thuế đối với nhà thầu nước ngoài.

Hướng dẫn quyết toán khá chi tiết và rõ ràng nhất từ trước đến nay về nhiều vấn đề liên quan đến kế toán như chuyển lỗ . . . .

Nội dung văn bản chi tiết các bạn download tại đây:
http://www.thuelaocai.vn/images/Tinbai/Huong%20dan%20quyet%20toan%20thue%20TNDN%202010.PDF

http://tanet.vn/eos.nsf/0/636EF2E82A7B1BC44725783A002D1A39?OpenDocument

More...

Cách mạng: Iran - Thiên An Môn - Ai Cập

By Trần Mạnh Hùng

Tiến sỹ Mark Almond


Giáo sư thỉnh giảng về Quan hệ Quốc tế tại Đại học Bilkent
AnkaraNgười biểu tình ở Thiên An Môn (trái) hồi năm 1989 và ở Ai Cập mới đây (phải)

Điều kiện cần có của cách mạng là tia lửa kết nối dòng điện của
hàng triệu người bất mãn


Cách mạng có thể ngắn và đẫm máu nhưng cũng có thể lâu
dài và hòa bình.

More...

Hành động bình ổn giá và tác động của thị trường

By Trần Mạnh Hùng

Sau vài tháng thực hiện kiểu luật rừng: Bình ổn giá ( Giống kiểu anh Hùng cứu mỹ nhân )

Kết quả thu được khá khả quan đây là ý kiến cá nhân về hành động kỳ cục đi ngược nền kinh tế thị trường:


Những ảnh hưởng tích cực: 
        
- Các đại ca được quyền phân phát ký kết cho ai được nhận tiền vay hỗ trợ không lãi suất thu được khá nhiều %.

         
- Các ngân hàng và cán bộ ngân hàng thu được cũng khá nhiều %.
        

- Các công ty được hỗ trợ vay không lãi suất đem cho các ngân hàng khác vạy lại để kiếm chênh lệch cũng thu về được khá nhiều %.

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1194
» Error detail: Table 'bd_estore_online_users' is marked as crashed and should be repaired
» Query: SELECT * FROM bd_estore_online_users WHERE store_id = '21' AND uid='0' AND usertype='0' AND ip='54.162.159.33' Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'21','erd6nngh1mhr8mh9kfluer1a17','0','Guest','0','54.162.159.33','2018-09-19 04:58:34','/news/page-5.html')